Hệ sinh thái Edmod Vietnam:
Tư vấn hướng nghiệp
Đào tạo

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TẠI TRƯỜNG THPT CHUYÊN NGUYỄN HUỆ

Các chuyên gia của Edmod đã có buổi định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 11 Chuyên Sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ - Hà Nội

Tóm tắt

Hướng nghiệp là mục tiêu hàng đầu của giáo dục tại các nước phát triển trên thế giới. Tuy nhiên tại Việt Nam, hướng nghiệp mới được quan tâm một vài năm gần đây nên còn nhiều bỡ ngỡ và sơ khai. Nhiều giáo viên tại các trường THPT chưa có nhiều kiến thức chuyên môn về đa dạng ngành nghề, chưa được đào tạo bài bản về định hướng nghề nghiệp, chủ yếu chỉ dựa vào nguồn tài liệu hướng nghiệp sẵn có.

Những năm qua, phần lớn học sinh THPT không được định hướng nghề nghiệp rõ ràng, chưa nắm bắt được nhu cầu thị trường lao động, dẫn đến tình trạng hoang mang khi chọn ngành học và chọn nghề nghiệp trong tương lai. Hơn nữa, phụ huynh vẫn còn nhiều quan điểm truyền thống, vẫn lựa chọn sự sắp đặt mong muốn của bản thân lên các con mà xem nhẹ công tác định hướng nghề nghiệp phù hợp cho con cái theo sở thích, sở trường, điểm mạnh của các các con.

Edmod thật vinh dự khi được lựa chọn là đơn vị triển khai thí điểm chương trình định hướng nghề nghiệp cho các con học sinh lớp 11 Chuyên Sinh, trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ - Hà Nội.

 

 

Chuyên gia Edmod chụp ảnh cùng Cô giáo, Phụ huynh và học sinh THPT Chuyên Nguyễn Huệ - Hà Nội

 

Cô Giáo chủ nhiệm cùng Phụ huynh học sinh và các con đã có một buổi trải nghiệm hướng nghiệp ý nghĩa, mang lại nhiều cảm xúc cho các con. Các con hiểu hơn về các ngành học ở cấp bậc cao hơn cũng như hiểu hơn về bản thân, biết cách lựa chọn ngành học và nghề nghiệp trong tương lai phù hợp với thế mạnh của mình.

Trong thời gian tới, Edmod sẽ triển khai thêm nhiều chương trình định hướng nghề nghiệp thực tiễn tại các trường THPT trên toàn thành phố Hà Nội và trên toàn quốc. Với mong muốn giúp cho học sinh, phụ huynh và nhà trường tiếp cận gần hơn với các công việc thực tế tại doanh nghiệp, từ đó có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất.

Với phương pháp định hướng nghề nghiệp khoa học, thực tế, Edmod cam kết sẽ đóng góp nhiều hơn và thường xuyên hơn cho các thế hệ học sinh, sinh viên tại Việt Nam. Làm cầu nối giữa Nhà trường và Doanh nghiệp thật hiệu quả để không lãng phí chi phí của các gia đình Việt.

Kính chúc các Thầy cô giáo và học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ - Hà Nội tiếp tục có thêm nhiều thế hệ học sinh ưu tú, phát triển bền vững và hạnh phúc!

 

Edmod Team

 

 Mời bạn đăng ký làm bài test Trắc nghiệm nghề nghiệp của Edmod TẠI ĐÂY.